top of page

ใครใช้ กรองอากาศ แบบผ้า ห้ามพลาด !!


หลายคนอาจจะไม่ยังไม่ทราบหรือมองข้ามปัจจัยสำคัญนี้ไป และยิ่งในช่วงเศรษฐกิจที่ทุกคนต่างต้องรัดเข็มขัด ประหยัดค่าใช้จ่าย ฉันนั้นวันนี้ Fabrix มีวิธียืดอายุการใช้งาน กรองอากาศรถยนต์ กรองแอร์ ถนอมให้ยาวนานทั้งรถ ทั้งคุณ

เรามีเรื่องสำคัญที่หลายๆคนมักจะเข้าใจผิดและมองข้ามสิ่งนี้ไป เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษารถยนต์ วิธีล้างกรองอายุใช้งานยืดอายุกรองอากาศรถยนต์ ให้ยาวนานขึ้น

กรองอากาศรถยนต์” เปรียบเสมือน แมสผ้าที่หลายคนใส่กันในช่วงนี้ ทั้งช่วยป้องกันเชื้อโรค ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ปะปนมาในอากาศ โดยกรองอากาศส่วนใหญ่จะถูกติดตั้งในห้องเครื่องรระหว่างช่องดูดอากาศเครื่องยนต์เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าสู่เครื่องยนต์

ดังนั้นหากคุณยิ่งเปลี่ยนกรองบ่อย หรือ ทำความสะอาดกรองอากาศบ่อยๆ(สำหรับผู้ใช้กรองอากาศแบบผ้า) ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ อัตราเร่ง การประหยัดน้ำมัน ก็จะเห็นผลลัพท์ได้มากขึ้น

ปัจจุบันผู้ผลิตอะไหล่รถยนต์จำนวนมาก ได้นำมาพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ กรองเปลือย กรองแต่ง เพื่อมาทดแทนกรองเดิมจากโรงงาน โดยมีความเชื่อว่าจะสามารถทำให้ระบายอากาศดีขึ้น ดักเศษฝุ่นดีขึ้น และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังสะดวก ง่ายและลวดเร็ว ลดขั้นตอนการดูแลรักษารถยนต์ไปกับการเข้าอู่

วิธียืดอายุกรองอากาศ เพิ่มอัตราการเร่ง ประหยัดน้ำมัน

เช็คระยะล้างกรองครั้งล่าสุด

ควรล้างทุกๆ 5,000 กิโลเมตร หรือจะบ่อยกว่านั้นก็ได้เช่นกัน เนื่องจากวัสดุที่ Fabrix นำมาใช้ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อการใช้งาน หายห่วงเรื่องตัวผ้ากรองสึกหรอหรือเสื่อมคุณภาพลง แต่ผลลัพท์กลับตรงกันข้าม ยิ่งล้างบ่อยเศษฝุ่นที่ติดที่ตัวกรองก็ออกมาด้วย การโฟร์อากาศได้ดีขึ้น เครื่องยนต์ไม่อั้น ไม่อืด เหมือนได้รถใหม่

ฉีดน้ำยาเคลือบที่กรองบางๆ

หลายคนอาจมีความรู้สึก หรือความเชื่อที่ว่า “ฉีดเยอะๆ รถจะได้แรงๆ” นั่นเป็นความเชื่อที่ผิดๆ หลักการทำงานน้ำยาเคลือบคือดักฝุ่นไม่ให้ผ่านเข้าไปยังเครื่องยนต์ ดังนั้นหากฉีกมากเกินไป อาจทำให้กรองอิ่มน้ำมัน มากเกินไป ซึ่งผลที่ตามมา อาจจะทำให้อากาศโฟร์ได้ไม่เต็มที่เนื่องจากน้ำยาเคลือบที่ปริมาณมากเกินไป หรือร้ายแรงไปกว่านั้นคือ น้ำยาเคลือบอาจถูกเครื่องยนต์สูบเข้าไปยังภายในซึ่ง อาจส่งผลไปถึงระบบเซนเซอร์ต่างๆ ภายในจนคุณต้องกุมขมับ

ใช้เบรกเท่าที่จำเป็น

เป็นเรื่องเบสิคที่หลายๆคนอาจจะรู้อยู่แล้ว การใช้เบรกบ่อยๆนั้น มีผลต้องอันตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอย่างมาก มีหลายบทความที่มีการพูดถึงการใช้เบรก เช่น การเหยียบและปล่อยคันเร่ง การเหยียบส่งก่อนขึ้นเนิน หรือ การขับในความเร็วคงที

สุดท้ายนี้รถยนต์คงเป็น ปัจจัยที่ 5 ของใครหลายๆคน ด้วยเหตุการณ์หลายๆที่อย่างเกิดขึ้นในบ้านเรา ทาง Fabrix ปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมช่วยโลกของเรา ลดมลพิษ ลดขยะ ประหยัด ยกระดับคุณภาพชีวิตบนท้องถนนของเรา มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งไปกับเรานะคะ ^^

♻ "กรองเพื่อคุณ กรองเพื่อโลก" ♻

FABRIX FILTER 📞 Tel: 02-026-3869 , 02 881 9881 Line Official Account : https://lin.ee/9LhvzJ4 Line: @fabrix www.fabrixfilter.com

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายติดต่อ Line:Fabrixfilter Tel: 0830919281 ( ลุงบิ้ก )

Featured Posts
กรุณากลับมาใหม่ภายหลัง
หลังจากที่โพสต์เผยแพร่แล้ว คุณจะเห็นข้อมูลที่นี่
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page